Hiện nay, hầu hết người nước ngoài vào Việt Nam đều có hai cách chính để xin visa vào Việt Nam, bao gồm:

Kết quả hình ảnh cho công văn site:vietnambooking.com/visa

  1. Có được thị thực tại Đại sứ quán / Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài

Trong trường hợp này, người nước ngoài sẽ trực tiếp đến văn phòng đại diện của Việt Nam ở nước ngoài để xin visa. Tùy thuộc vào mục đích nhập cảnh, người xin thị thực có thể nộp đơn xin thị thực du lịch, thị thực thương mại hoặc thăm gia đình.

Hồ sơ cụ thể của người xin thị thực Việt Nam thông thường bao gồm Hộ chiếu, hình ảnh, vé khứ hồi, đặt phòng khách sạn. Hồ sơ cụ thể cho từng quốc gia xin visa có thể liên hệ trực tiếp với văn phòng đại diện Việt Nam ở nước ngoài để biết thêm thông tin cụ thể.

  1. Nhận visa tại sân bay hoặc cửa khẩu quốc tế

Luật Di trú Việt Nam cho phép người nước ngoài nhận thị thực Việt Nam tại các sân bay quốc tế hoặc cửa khẩu quốc tế trong trường hợp người nước ngoài có thư chấp thuận do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp.

Công văn chính thức để nhập cảnh vào Việt Nam là giấy phép nhập cảnh cho phép người nước ngoài nhận thị thực Việt Nam tại sân bay hoặc cửa khẩu quốc tế do Cục xuất nhập cảnh Việt Nam cấp. Khi có giấy tờ di trú, người xin thị thực chỉ cần hộ chiếu này và thư nhập cảnh chính thức trong khu vực làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế, người xin thị thực sẽ được cấp thị thực như trong thư chính thức được cấp.

>> Xem thêm Công văn nhập cảnh 1 năm

Các loại phổ biến của công văn nhập cảnh Việt Nam bao gồm công văn du lịch, công văn thương mại và công văn chính thức, và công văn chính thức. Xem thêm tài liệu cho các tài liệu nhập cư.

+ Thư du lịch chính thức: được chấp thuận cho du khách đến Việt Nam với mục đích giải trí và du lịch thuần túy, thư nhập cảnh này sẽ được công ty du lịch tại Việt Nam nộp cho Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. Nam (ký hiệu visa DL)

+ Công văn thương mại: được chấp thuận cho du khách đến Việt Nam cho mục đích làm việc ngắn hạn tại Việt Nam, công văn này sẽ được gửi bởi công ty mà người nước ngoài dự định làm việc tại Việt Nam để nộp đơn (ký hiệu Visa cho doanh nghiệp)

+ Thư chính thức thăm người thân: được chấp thuận cho du khách nước ngoài đến Việt Nam với mục đích thăm người thân ở Việt Nam bao gồm người có vợ hoặc cha mẹ làm việc theo Giấy phép lao động tại Việt Nam hoặc đã kết hôn, Cha mẹ là nhà đầu tư tại Việt Nam. (Biểu tượng Visa được cấp VR hoặc TT)

+ Giấy tờ di trú lao động: được chấp thuận cho du khách nước ngoài có giấy phép lao động tại Việt Nam và muốn vào Việt Nam để làm việc lâu dài. Người nước ngoài sẽ được cấp thị thực với biểu tượng Lao động, với thị thực này, công ty đã xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài có thể nộp đơn xin Thẻ tạm trú cho người lao động này.

vietnambooking với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phê duyệt giấy tờ di trú Việt Nam cũng như hỗ trợ visa Việt Nam sẽ giúp bạn hoặc công ty của bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và chi phí để đăng ký thủ tục xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài. cho nhân viên hoặc bạn bè của khách hàng / công ty quý. Ngoài ra, chúng tôi hỗ trợ tốt nhất cho đến khi người nước ngoài có được visa Việt Nam. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào bạn cần trả lời, vui lòng liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn xử lý đơn đăng ký cũng như trả lời các câu hỏi mà bạn đang có theo số Hotline.