Sau khi có cơ hội “đi bụi” qua nhiều quốc gia khác nhau, nhiều bạn đã hỏi tôi trải nghiệm visa du lịch Hàn Quốc, visa schengen, visa Mỹ, … Tôi sẽ bắt đầu với Hàn Quốc trước.

Thành thật mà nói, không quá khó để xin visa du lịch Hàn Quốc, tôi thấy quá trình này khá nhanh. Nghe nơi Đại sứ quán (Đại sứ quán) sẽ cho phép khách du lịch Việt Nam làm thị thực điện tử trực tuyến, vì vậy quá thuận tiện cho những người ngại xếp hàng và chuẩn bị nhiều tài liệu. Tuy nhiên, bài viết này tôi sẽ chia sẻ “kỹ thuật bí mật” cho visa du lịch Hàn Quốc tại Đại sứ quán mà tôi từng trải nghiệm.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc là bước đầu tiên và quan trọng nhất, hầu hết những người có visa là do thiếu hồ sơ hoặc thông tin không chính xác. Vui lòng chuẩn bị một tệp mẫu như sau:

  1. Hộ chiếu có thời hạn từ 6 tháng trở lên và một trang trống cho loại thị thực dưới 90 ngày
  2. Đơn xin thị thực có ảnh 3,5 × 4,5 cm, nền trắng và được chụp trong 3 tháng qua.
  3. Ảnh các giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân; Hộ gia đình; đăng ký kết hôn (nếu có người phối ngẫu); giấy khai sinh của trẻ (nếu đi cùng trẻ và trẻ không có chứng minh nhân dân)
  4. Bằng chứng làm việc:
  • Nếu bạn là nhân viên, bạn cần có hợp đồng lao động / quyết định tuyển dụng / bổ nhiệm; Biên chế trong 3 tháng qua; Đơn xin nghỉ phép
  • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn cần phải đăng ký kinh doanh Ảnh; Bản gốc giấy chứng nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty; Giấy chứng nhận số dư tài khoản công ty.
  1. Chứng minh chứng từ tài chính: Sổ tiết kiệm tối thiểu 120 triệu đồng; Xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm (bản gốc); Giấy tờ sở hữu đất đai và ô tô (nếu có);
  2. Tài liệu chuyến đi: Đặt vé máy bay; Đặt phòng khách sạn; Lịch trình tour

>>Xem thêm Visa thăm thân nhân Hàn Quốc

Để đảm bảo độ chính xác tốt nhất, hãy tải xuống mẫu đơn xin thị thực du lịch Hàn Quốc và các hình thức khác

Nơi để xin visa du lịch Hàn Quốc là câu hỏi thường gặp thứ hai. Có 2 địa chỉ để xin visa Hàn Quốc:

  • Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng (từ Huế trở thành visa Hàn Quốc tại Hà Nội). Lưu ý: có nhiều người vẫn nhầm địa chỉ Đại sứ quán Hàn Quốc trên tầng 28, Tòa nhà Trung tâm Lotte Hà Nội, 54 Liêu Giai như trên trang web của Đại sứ quán.
  • Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh: 107 Nguyễn Du, Quận 1 (từ Đà Nẵng trở thành visa Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh)

Ngoài việc biết địa chỉ nộp đơn, bạn cũng nên xem tóm tắt thủ tục đầy đủ cho thị thực du lịch Hàn Quốc qua đường bưu điện:

Cuối cùng là một vài lưu ý cho bạn khi làm dịch vụ xin visa đi hàn quốc du lịch . Thứ nhất, tất cả các loại giấy do cơ quan nhà nước cấp như đăng ký kinh doanh, sổ hộ khẩu, chứng minh thư, giấy khai sinh, v.v … đều cần bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có chứng thực và sử dụng khổ giấy A4. Thứ hai, nếu bạn không tự tin vào kỹ năng tiếng Anh / tiếng Hàn của mình, bạn có thể đến Đại sứ quán sớm một chút để xin khai tờ khai du lịch Hàn Quốc bằng tiếng Việt. Thứ ba, sổ tiết kiệm của bạn phải được nộp hơn 1 tháng trước khi nộp, nếu không đủ trong 1 tháng, sổ tiết kiệm phải là sổ có kỳ hạn 3 tháng với bản dịch công chứng sổ đỏ hoặc ảnh. Giấy đăng ký xe để chứng minh khả năng tài chính. Sau cùng,Thông thường sau 8 ngày bạn sẽ nhận được kết quả nếu bạn muốn biết sớm hơn, sau 6 ngày bạn có thể kiểm tra tình trạng thị thực đã được “phê duyệt” (đã được phê duyệt tức là thông qua thị thực) trên trang này https://www.visa. đi. kr / openPage.do? MENU_ID = 10301