Khi bạn không đủ điều kiện để xin visa điện tử, vui lòng làm theo cách truyền thống, thủ tục không quá phức tạp và thời gian nhanh chóng. 

Trong gần 2 năm, Đài Loan đã miễn thị thực cho khách du lịch Việt Nam (thực tế là visa điện tử) với một số điều kiện, bao gồm cả điều kiện nhập cảnh vào các quốc gia như Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, các nước Schengen tại 10 năm qua.  Tuy nhiên, đối với những người chưa đáp ứng các yêu cầu trên, bạn có thể xin visa theo cách truyền thống không quá phức tạp.  Một số hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn:

Các bước xin visa Đài Loan theo cách truyền thống chi tiết tại https://vietnambooking.com/dich-vu-lam-visa-di-dai-loan

Các hồ sơ cần phải được chuẩn bị

– Đơn xin thị thực trực tuyến, truy cập vào đây, chọn phần tiếng Anh, tải mẫu đơn và điền thông tin cá nhân. 

– Hai ảnh của ảnh nền trắng 4×6 cm được chụp trong 6 tháng qua, được gửi cùng một tệp.

– Ảnh gốc và hộ chiếu: Ngoài hộ chiếu gốc, ảnh hộ chiếu, bạn cần sao chép đầy đủ các trang để người xem xét thị thực xem lịch sử nhập cư. 

– Giấy chứng nhận nghề nghiệp ổn định: bao gồm hợp đồng lao động, thẻ bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội, giấy phép đi lại với các cơ quan đóng dấu.  Chủ doanh nghiệp cần cung cấp một bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp với tên của họ. 

– Chứng nhận năng lực tài chính: Sao kê tài khoản ngân hàng, giấy chứng nhận đất đai, nhà ở hoặc các tài sản khác mà bạn sở hữu (bản sao, mang bản chính để so sánh);  Giá trị tổng tiền và tài sản ít nhất 50 triệu đồng. 

– Đặt phòng khách sạn, lịch trình chuyến đi, vé khứ hồi. 

– Các giấy tờ khác, nếu có: thư mời làm việc, thư bảo lãnh của người thân ở Đài Loan. 

– Lệ phí: 50 USD khi nhập cảnh ngắn hạn một lần.  Thị thực nhập cảnh ngắn hạn: 100 USD.  Nếu bạn cần thực hiện nhanh chóng, phí dịch vụ là 50% phí thông thường. 

>> Bạn có muốn biết Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan mới nhất

Một số lưu ý khi nộp đơn

– Thị thực du lịch chỉ nhận đơn vào buổi sáng, chỉ nhận đô la Mỹ. 

– Khi điền vào mẫu đơn xin thị thực, nếu bạn không biết hoặc có nhiều lựa chọn cho một câu hỏi, hãy điền 2-3 bản để có kế hoạch dự phòng ngay lập tức.

– Bạn nên nộp đơn trước khoảng 6-7 tuần vì thời gian để xem xét và cấp visa khoảng 5 – 7 ngày làm việc, chưa kể nếu có bất kỳ lỗi hoặc thiếu sót, bạn phải bổ sung và sửa chữa. 

– Bạn phải luôn có một bản sao của tất cả các tài liệu bên ngoài bản gốc, trong trường hợp văn phòng thị thực cần lưu giữ hồ sơ để xem xét thêm.  

– Địa chỉ nộp hồ sơ: Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc 

+ Tầng 5 tòa nhà HITC, số 239 Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội (phụ trách các khu vực từ Huế trở ra). 

+ 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh (phụ trách các khu vực từ Đà Nẵng trở về). 

Trả lời