1. Đơn xin tự túc Visa Hàn Quốc

► Hộ chiếu: Trong thời gian hơn 6 tháng, nếu bạn xin visa dưới 90 ngày.

► Đơn xin thị thực (với hình ảnh 3,5 × 4,5cm, được chụp trong 3 tháng qua), vui lòng tại Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc tải xuống tại https://www.vietnambooking.com/visa/dich-vu-lam-visa-di-han-quoc.html.

Chú thích:

 • Ứng dụng này chỉ bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
 • Tên đầy đủ và ngày sinh được ghi trong đơn xin thị thực phải phù hợp với nội dung của hộ chiếu.
 • Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với cha mẹ, hãy thêm ảnh em bé vào phần 34 của đơn xin thị thực.

► Bằng chứng chuyên môn, bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn với công chứng viên, bao gồm:

 • Hợp đồng lao động hoặc thư bổ nhiệm vị trí.  Nếu bạn có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bạn có thể chứng minh sự nghiệp của mình bằng giấy này.
 • Đơn xin nghỉ phép

Kết quả hình ảnh cho hàn quốc site:vietnambooking.com/visa

► Tài liệu chứng minh năng lực tài chính (bản dịch gốc và tiếng Anh hoặc tiếng Hàn với công chứng viên):

  • Sổ tiết kiệm có khoản ký gửi ít nhất 5.000 đô la Mỹ hoặc 100.000.000 đồng
  • Giấy tờ bổ sung (ảnh): Sổ đỏ – Bất động sản, chứng khoán, ô tô, v.v.
  • Xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể yêu cầu công ty xác nhận hoặc sử dụng bảng sao kê ngân hàng hoặc bảng lương có đóng dấu của công ty)
  • Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần đây nhất
 • Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội 3 tháng mới nhất

Trong trường hợp bạn không có đủ năng lực tài chính, có thể chứng minh khả năng tài chính của người thân, kèm theo bằng chứng về mối quan hệ gia đình với sự chứng nhận của chính quyền địa phương.  Đối với thanh thiếu niên, phải có sự đồng ý bằng văn bản của cha mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

► Giấy tờ visa Hàn Quốc cho người nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

► Ngoài ra, các tài liệu xin visa du lịch Hàn Quốc cũng cần bao gồm một số tài liệu khác:

 • Chứng minh thư photo công chứng.
 • Lịch trình tham quan với bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không có công chứng) trong đó giải quyết các địa chỉ của những nơi cần đến.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn (trong trường hợp là nhà của người quen, hãy viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên hệ trong lịch trình tour cụ thể)

► Xem thêm Hồ sơ visa nhập cảnh Việt Nam cho người Hàn Quốc

2. Những lưu ý khác khi xin visa Hàn Quốc tự túc

► Thị thực Hàn Quốc được cấp vì nhiều lý do khác nhau.  Bạn sẽ cần phải xin visa Hàn Quốc cho từng mục đích.

vietnambooking đã liệt kê các tài liệu cần thiết cho ba loại thị thực phổ biến nhất của Hàn Quốc cũng như các chi tiết về quy trình xin visa tại Cơ quan lãnh sự, bao gồm: thị thực du lịch Hàn Quốc và thị thực kinh doanh Hàn Quốc và Visa thăm người thân Hàn Quốc.

► Đại sứ quán / lãnh sự quán sẽ phỏng vấn đơn xin thị thực cư trú, thị thực sinh viên và một số trường hợp khác cần làm rõ.

► Ngay cả khi bạn đã được cấp thị thực, nhưng trong trường hợp không phù hợp với các điều kiện cho phép nhập cảnh theo kết quả kiểm tra nhập cư, cũng có nhân viên nhập cư tại cảng và sân bay Hàn Quốc. Có thể bị từ chối nhập cảnh.

Vì vậy, khi bạn vào nước này, vui lòng xuất trình một bản sao của hồ sơ liên quan để làm bằng chứng về mục đích nhập cảnh vào Hàn Quốc.  Để có thể vào Hàn Quốc thuận lợi, vui lòng xem Hướng dẫn nhập cảnh Hàn Quốc tại đây.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể tham khảo phần Câu hỏi thường gặp khi dùng dịch vụ làm visa đi hàn quốc.  Nếu bạn muốn tư vấn và đảm bảo trực tiếp, hãy liên hệ với các công ty dịch vụ visa thuận tiện

Trả lời