Nhận kết quả xin visa Nhật Bản

Thông thường, sau khi bạn xin visa du lịch Nhật Bản, Đại sứ quán / Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ mất khoảng 5 ngày làm việc để xem xét đơn đăng ký. Trong một số trường hợp, thời gian xem xét có thể mất nhiều thời gian hơn.

Khi bạn đến nhận kết quả, đừng quên mang theo biên lai đơn đã được cấp trước đó. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị một khoản phí lãnh sự để nộp nếu bạn được cấp visa. Lệ phí phải trả sẽ là 610.000 đồng (người có visa được phép nhập 1 lần).

Kết quả visa sẽ được thanh toán vào buổi chiều trong ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày lễ trong khoảng thời gian từ 13:30 đến 16:45.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc sắp xếp thời gian để đến Đại sứ quán theo yêu cầu và muốn đơn giản hóa thủ tục hành chính, hãy liên hệ với các công ty dịch vụ visa Nhật Bản có uy tín.

Để có thêm kinh nghiệm xin visa Nhật Bản và thông tin thú vị và hấp dẫn về xứ sở mặt trời mọc, hãy nhớ thường xuyên cập nhật danh mục Blog du lịch.

> Xem thêm Visa du học Nhật Bản và những thủ tục cần thiết

Nơi xin visa Nhật Bản?

  • Nếu hộ gia đình bạn ở các tỉnh từ Gia Lai và Bình Định ra Bắc: Đại sứ quán Nhật Bản – Địa chỉ: 27 Liêu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Nếu hộ gia đình bạn ở các tỉnh Đăk Lăk, Phú Yên và miền Nam: Tổng lãnh sự quán Nhật Bản – Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian nhận đơn đăng ký tại đây là từ 8:30 sáng đến 11:30 sáng vào các ngày trong tuần, trừ thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ.

Ngoài các thông tin trên, hiện tại, theo quy định, để làm visa đến Nhật Bản, bạn cũng phải cung cấp thêm giấy tờ bảo lãnh của người dân Nhật Bản. Đối với những người bạn không có người thân ở đây hoặc tự đi du lịch, đây là một yêu cầu khó khăn. Ngoài ra, trong trường hợp visa Nhật bị trượt, bạn sẽ không thể nộp đơn xin thị thực tiếp theo cho cùng một mục đích trong vòng 06 tháng tới.

Để hỗ trợ khách hàng có thể giúp visa đến Nhật Bản du lịch thuận lợi và nhanh chóng, vietnambooking cung cấp dịch vụ visa Nhật Bản với tỷ lệ cam kết cao và luôn hỗ trợ khách hàng 24/7. Với phương châm làm việc đơn giản, nhanh chóng và tận tâm, hiện là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ visa cho người Việt ở nước ngoài. Đặc biệt, công ty cũng cam kết hoàn trả 100% phí dịch vụ cho khách hàng trong trường hợp bị trượt visa.

Hồ sơ chung:

  • Hộ chiếu có giá trị trong 6 tháng tính đến ngày khởi hành
  • 2 ảnh 4,5 x 4,5 cm, thẳng và trên nền trắng
  • Ảnh hộ chiếu và các trang đóng dấu
  • Tuyên bố xin dịch vụ visa Nhật du lịch
  • Tại sao Y thông báo chứng minh thư?
  • Công chứng sổ hộ khẩu và sổ đăng ký kết hôn
  • Lời mời gốc với nội dung đảm bảo
  • Đặt phòng khách sạn, vé máy bay, bảo hiểm du lịch, lịch trình du lịch
  • Nếu bạn không thể chuẩn bị một lời mời, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Hồ sơ tài chính và công việc:

  • Sách tiết kiệm có giá trị từ 5.000 đô la Mỹ trở lên và chứng nhận số dư tài khoản của cuốn sách này
  • Bảng lương của công ty
  • Bản sao công chứng hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm
  • Giấy tờ nhà ở (nếu có)
  • Đơn xin nghỉ phép chỉ định mục đích du lịch và ngày khởi hành của chương trình
  • Nếu sinh viên cung cấp đơn xin nghỉ phép, thẻ sinh viên. Nếu nghỉ hưu, cung cấp sách hưu trí.