Gần đây, các đơn xin thị thực Ấn Độ đang tăng lên do nhu cầu du lịch, kinh doanh cao, v.v …  Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về các loại visa Ấn Độ để giúp quá trình xin visa của bạn trở nên nhanh chóng và thuận tiện.

Đơn xin thị thực Ấn Độ:

  1. Bản sao cứng của tờ khai để xin visa Ấn Độ trực tuyến.
  2. Hai thẻ ảnh gần đây nhất, nền trắng 5cmx5cm
  3. Hộ chiếu có ít nhất 06 tháng kể từ ngày dự kiến ​​rời khỏi Ấn Độ và ít nhất 02 trang trống.
  4. Bản sao hộ chiếu.
  5. Tài liệu cần thiết cho thị thực bên ngoài thị thực du lịch.

> Xem thêm Thủ tục xin visa du lịch Ấn Độ online

Các loại thị thực Ấn Độ:

Một lưu ý là từ tháng 3 năm 2017, tất cả thị thực Ấn Độ có giá trị trong 1 năm hoặc 1-5 năm chứ không phải 3 tháng như trước đây.

Visa du lịch Ấn Độ (visa tourit): dành cho những người có mục đích đến Ấn Độ để du lịch, tận hưởng, thăm người thân hoặc bạn bè.

Visa Ấn Độ (visa kinh doanh): dành cho những người có mục đích thiết lập hoạt động kinh doanh, khảo sát thị trường, trao đổi hàng hóa, họp hội đồng kinh doanh, triển lãm, hội chợ, v.v. Thị thực công không được cấp cho các hoạt động buôn bán nhỏ.  Tài liệu cần thiết là thư mời đối tác, tài liệu chứng minh mục đích công việc và bảo đảm tài chính trong thời gian làm việc

Visa lao động Visa Ấn Độ: Visa lao động được cấp tối đa 1 năm hoặc theo các điều khoản của hợp đồng.  Thị thực này áp dụng cho những người nộp đơn có trình độ chuyên môn cao với thu nhập hàng năm tối thiểu 25.000 USD.  Bạn phải nộp tài liệu xác minh từ nhà tuyển dụng (hợp đồng đã ký / cuộc hẹn), sơ yếu lý lịch cá nhân, giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty trong Bản án.

Visa sinh viên Ấn Độ (visa sinh viên): dành cho sinh viên theo đuổi việc học tại các tổ chức / trường đại học được công nhận ở Ấn Độ.  Bạn phải bao gồm một đề nghị nhập học (bản gốc) từ trường đại học / cao đẳng / viện và bằng chứng hỗ trợ tài chính từ phụ huynh / người giám hộ để trang trải chi phí học tập và sinh sống tại Ấn Độ.

Nghiên cứu / nghiên cứu thị thực Ấn Độ: thời gian của một nghiên cứu thị thực phụ thuộc vào thời gian nghiên cứu.  Bạn cần cung cấp một lời mời (bản gốc) từ một trường đại học / viện ở Ấn Độ với bằng chứng về an ninh tài chính để trang trải chi phí cho kỳ nghỉ của bạn ở Ấn Độ.

Visa Ấn Độ quá cảnh (visa quá cảnh): dành cho những người có mục đích duy nhất là được phép quá cảnh Ấn Độ trước khi đến điểm dừng cuối cùng.  Thị thực này có giá trị để nhập cảnh một lần và có giá trị trong 15 ngày kể từ ngày cấp.

Visa nhà báo (visa nhà báo): cấp cho các nhiếp ảnh gia, phóng viên, nhà báo cho mục đích quay phim hoặc phóng sự ở Ấn Độ

Lệ phí cho một số thị thực Ấn Độ phổ biến:

Du lịch 1 năm: $ 103 (Visa thông thường)

Công việc 1 năm: $ 123

Trên đây là thông tin cần thiết để giúp bạn tìm hiểu về thị thực Ấn Độ tùy thuộc vào mục đích cá nhân của bạn.  Đây không phải là đơn làm visa đi ấn độ 100%, vì vậy để đảm bảo xin visa thành công, vui lòng làm theo các bài viết khác của vietnambooking để chia sẻ hướng dẫn xin visa Ấn Độ cho các loại khác nhau như thị thực du lịch. lịch, visa kinh doanh, …