Trung Quốc ngày càng được nhiều người lựa chọn là điểm đến cho những chuyến du lịch với những địa điểm đẹp như Vạn Lý Trường Thành hùng vĩ, những cung điện cổ kính và bí ẩn ở Bắc Kinh hay ngôi làng cổ. đẹp như Phương Hoàng Cô Trần ở Hồ Nam. Tuy nhiên, để đến thăm đất nước của bạn, công dân Việt Nam vẫn phải sở hữu một thị thực để được phép vào nước này và đây là một vấn đề mà nhiều người sợ, đặc biệt là các chi phí có thể phát sinh.  Tại sao phải lo lắng, khi bạn hoàn toàn có thể xin visa du lịch Trung Quốc với các hướng dẫn dưới đây.

Thị thực du lịch Trung Quốc mà bạn nộp đơn xin sẽ là thị thực ngắn hạn, có giá trị đến 3 tháng và cho phép người có thị thực nhập cảnh từ 1 lần với số ngày lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập trong 30 ngày.  Nếu ứng dụng hoàn hảo và không có vấn đề phát sinh, sau khoảng 1 tuần làm việc trừ ngày lễ, bạn sẽ nhận được thị thực.  Do đó, “thời gian vàng” để bắt đầu xin visa là 1 tháng trước khi rời Trung Quốc.

Rất khó để xin visa du lịch Trung Quốc, câu trả lời là không, bởi vì nếu bạn nắm vững các yêu cầu của các tài liệu và thủ tục, bạn hoàn toàn có thể xin visa một cách dễ dàng.  Điều đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị một bộ tài liệu tiêu chuẩn theo yêu cầu của Đại sứ quán.

Thị thực du lịch Trung Quốc không yêu cầu bằng chứng tài chính, vì vậy về cơ bản hồ sơ sẽ bao gồm các tài liệu sau:

  • Hộ chiếu gốc vẫn còn hiệu lực trong ít nhất 06 tháng và vẫn còn các trang trống;
  • 02 ảnh cỡ 4x6cm (chụp theo mẫu ảnh hộ chiếu: mặt thẳng, trên nền trắng);
  • Bản sao chứng minh nhân dân / Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi kèm);
  • Hợp đồng lao động hoặc Quyết định tuyển dụng / bổ nhiệm;
  • Mẫu đơn xin visa Trung Quốc (theo mẫu do Đại sứ quán cung cấp).

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị để đặt xác nhận đặt vé máy bay / vé tàu khứ hồi và phòng khách sạn cũng như lịch trình du lịch cụ thể và chi tiết trong trường hợp đại sứ quán sẽ yêu cầu thêm.

Chỉ cần gõ từ khóa “visa du lịch Trung Quốc” trên Google bạn sẽ thấy nhiều kết quả được trả về nhưng không phải tất cả thông tin đều chính xác và có thể sử dụng được.  Đơn xin thị thực là điều kiện tiên quyết, vì vậy bạn cần phải rất cẩn thận ở bước này và chọn các nguồn đáng tin cậy để tham khảo.  Một gợi ý cho bạn là trang web vietnambooking đã cung cấp một tệp mẫu để làm visa du lịch Trung Quốc rất chi tiết và để tải về miễn phí, vì vậy khá thuận tiện cho bạn đang dự định dùng dịch vụ visa đi trung quốc để tham khảo và làm theo.

Để chỉ tải xuống bộ tài liệu đầy đủ và nhận lời khuyên dành riêng, chọn “Tải xuống hồ sơ chi tiết” tại đây.

Nơi xin visa đi Trung Quốc?

Khi bạn chuẩn bị tài liệu của mình, bạn nên mang theo một trong 2 địa điểm sau đây để gửi:

  • Đại sứ quán Trung Quốc – Số 4, Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội: Dành cho bạn sống từ Huế ra Bắc.
  • Lãnh sự quán Trung Quốc – Số 175 Hai Bà Trưng, ​​Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh Thành phố  Hồ Chí Minh: dành cho những người sống từ Đà Nẵng vào Nam.

Hiện tại, chỉ có hai nơi nhận được đơn và được cấp thị thực du lịch Trung Quốc cho công dân Việt Nam, và không có đơn nào được gửi qua đường bưu điện.  Nếu bạn không thể ủy quyền cho người thân của bạn nộp hoặc không trực tiếp đến cơ quan lãnh sự để nộp đơn, tốt nhất nên thuê một dịch vụ thị thực để bạn không mất chi phí và thời gian đi lại.  Trong trường hợp này, nó vẫn là một cái tên xứng đáng là “vàng toàn diện” với cam kết hoàn trả 100% phí dịch vụ nếu khách hàng không trượt visa.

Đối với những người có thể tự nộp đơn, xin lưu ý rằng việc nhận đơn tại đây chỉ diễn ra vào buổi sáng, từ 9 giờ sáng đến 11 giờ tối vào các ngày trong tuần.  Nhu cầu thị thực Trung Quốc hiện đang tăng lên, vì vậy bạn cần đến sớm để xếp hàng để chuyển sang nộp đơn.

>> Xem thêm Thủ tục xin visa Trung Quốc lần đầu

Thủ tục để xin thị thực du lịch Trung Quốc không quá phức tạp.  Đến lượt bạn, bạn nộp đơn cho nhân viên Đại sứ quán.  Họ sẽ cung cấp cho bạn một biên lai màu hồng, bạn cần phải cẩn thận để hiển thị nó sau khi bạn nhận được kết quả thị thực.  Sau đó, bạn sẽ được phân bổ thông qua ICBC – Ngân hàng Công thương Trung Quốc để trả lệ phí visa.  Thị thực du lịch Trung Quốc sẽ có giá 60 USD / người.

Đến ngày nhận, bạn chỉ cần mang giấy này đến Đại sứ quán để lấy lại visa.