Đối với những bạn lần đầu tiên đi du lịch, kinh nghiệm xin visa Trung Quốc tại https://vietnambooking.com/dich-vu-lam-visa-di-trung-quoc chắc chắn sẽ rất hữu ích! 

Nhu cầu hiện tại về du lịch Trung Quốc là rất lớn, vì vậy thông tin về thủ tục xin visa Trung Quốc luôn là điều mà nhiều người quan tâm nhất.  Dưới đây là những kinh nghiệm xin visa Trung Quốc chi tiết nhất mà vietnambooking tổng hợp và chia sẻ cho bạn!  

Xin visa Trung Quốc thành công giúp chuyến đi của bạn suôn sẻ hơn  

Kinh nghiệm lấy visa Trung Quốc – Thông tin cơ bản

Mặc dù là hàng xóm của Việt Nam, Trung Quốc không nằm trong danh sách 48 quốc gia và vùng lãnh thổ mà công dân Việt Nam được miễn thị thực.  Vì vậy, khi bạn muốn đi du lịch đến Trung Quốc, bạn phải xin visa.  Thị thực Trung Quốc được chia thành các loại khác nhau.  Nhân viên lãnh sự tại Đại sứ quán sẽ xem xét hộ chiếu của mỗi cá nhân để cấp thị thực tương ứng.  Đặc biệt, visa L là một loại visa dành cho những người muốn đi du lịch Trung Quốc.  Trong trường hợp bạn đi du lịch cùng gia đình hoặc đi theo nhóm 9 người, bạn sẽ được cấp thị thực tập thể.  Với visa L, bạn sẽ được cấp visa du lịch Trung Quốc 1 lần trong vòng 3 tháng với thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày. Thông thường, thị thực Trung Quốc được giới hạn trong 1 năm, sau khi hết thời hạn hiệu lực, bạn phải trở về Việt Nam để gia hạn. 

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc – Đăng ký ở đâu

Tại Việt Nam, có hai cơ quan được ủy quyền cấp visa Trung Quốc,  Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: (dành cho những người có đăng ký từ Đà Nẵng ra Bắc)

+ Địa chỉ: Số 46 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội  
+ Điện thoại: 04-38453736  
+ Fax: 04-38232826  Lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh: (dành cho những người có đăng ký Đà Nẵng)

+ Địa chỉ: Số 175 Hai Bà Trưng, ​​Quận 3  
+ Điện thoại: 08-38292457  
+ Fax: 08-38295009  Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội – nơi sẽ trở nên khá đông đúc nếu bạn tự xin visa Trung Quốc Mùa du lịch cao điểm

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc – Tài liệu cần chuẩn bị
Hộ chiếu gốc (thời hạn tối thiểu là 06 tháng và một trang trống)  
02 ảnh 4cmx6cm (nền trắng, face-up)  
Bản sao Chứng minh thư của bệnh nhân  
Bản sao giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi kèm)  
Mẫu Trung Quốc visa ứng dụng  
Lao động Hợp đồng / Quyết định tuyển dụng / bổ nhiệm các vị trí
Để lưu trữ và tham khảo thuận tiện, bạn có thể tải về ứng dụng miễn phí, thủ tục visa Trung Quốc và thủ tục về vietnambooking.  Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc – Cách trả phí cho visa Trung Quốc

Bạn sẽ phải trả phí tại Ngân hàng Công thương Trung Quốc, lưu ý rằng tỷ giá hối đoái của ngân hàng là USD, vì vậy bạn nên đổi tiền của mình bằng USD trước khi trả phí visa.  Nếu bạn không thay đổi trước, khi đến ngân hàng Trung Quốc, họ sẽ chuyển đổi tỷ giá USD tại thời điểm hiện tại cộng với phí chuyển đổi khoảng 100.000 đồng.  Việc còn lại là bạn mang vé đến cuộc hẹn để lấy visa.  

Làm visa Trung Quốc không quá khó, nhưng đôi khi có một số vấn đề về giấy tờ như: mẫu đơn xin visa Trung Quốc không chuẩn, thủ tục chuẩn bị không đầy đủ, v.v … Hãy chú ý hoàn thành các tài liệu. Cách chính xác nhất để xin visa thành công!

Hy vọng, kinh nghiệm xin visa Trung Quốc có thể giúp ích rất nhiều cho chuyến đi sắp tới của bạn.  Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ ngay với vietnambooking để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời!

Trả lời