Visa nhập cảnh Nga với nhiều loại và hình thức khác nhau. Do đó, tour du lịch Nga muốn khuyên bạn nên làm visa đến Nga để chuẩn bị cho chuyến đi của bạn.

Thủ tục cần thiết để xin visa nhập cảnh vào Nga

 I. Các loại Visa đến Nga

Thủ tục cần thiết để xin thị thực nhập cảnh vào Nga: Thông thường – trên cơ sở bản sao gốc của thư mời của Văn phòng xuất nhập cảnh liên bang:
1. Cá nhân – công dân Nga, người nước ngoài thường trú tại Nga, các pháp nhân tiếp tục yêu cầu lời mời.  Thị thực có giá trị đến 3 tháng, cho phép nhập cảnh vào Nga một hoặc hai lần.
2. Kinh doanh – Pháp nhân làm thủ tục để xin lời mời.  Thị thực có giá trị lên tới 1 năm, cho phép nhập cảnh vào Nga 1 lần, 2 lần, nhiều lần.

3. Du lịch – Công ty du lịch Nga được ủy quyền bởi Cơ quan Du lịch Nga.  Thị thực có giá trị đến 1 tháng, cho phép nhập cảnh vào Nga một hoặc hai lần.
4. Đi học – Trường làm đơn xin lời mời tại cơ quan di trú liên bang.  Thị thực có giá trị đến 3 tháng, cho phép nhập cảnh vào Nga một hoặc hai lần.
5. Lao động – Pháp nhân làm thủ tục để xin lời mời.  Thị thực có giá trị đến 3 tháng, cho phép nhập cảnh vào Nga 1 lần, 2 lần, nhiều lần.
6. Nhân đạo – Pháp nhân, tổ chức, cơ quan chính phủ để xin lời mời.  Thị thực có giá trị lên tới 1 năm, cho phép nhập cảnh vào Nga 1 lần, 2 lần, nhiều lần.
7. Xin tị nạn – Quá cảnh – trên cơ sở vé đến nước thứ ba và thị thực của nó (nếu cần)
8. Thị thực có giá trị trong tối đa 10 ngày, cho phép nhập cảnh vào Nga một hoặc hai lần.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm làm Visa đi Nga

II.  Đơn xin Visa sang Nga

Thủ tục cần thiết để xin visa nhập cảnh vào Nga:

– Hộ chiếu (hoặc thay thế hộ chiếu).
– Tuyên bố đơn xin Visa và ảnh.
– Thư mời nhập cảnh Liên bang Nga (Bản gốc) hoặc (tùy theo mục đích chuyến đi), giấy thông hành, vé ngoại giao không ký của Bộ Ngoại giao nước sở tại (Đại sứ quán hoặc cơ quan lãnh sự của quốc gia thứ ba) là cơ sở để xem xét mức thị thực
– Thị thực nhập cảnh vào Liên bang Nga được cấp cho công dân nước ngoài và những người không có quốc tịch vào Nga trong thời gian hơn 3 tháng với điều kiện họ phải xuất trình Giấy chứng nhận không nhiễm HIV.  Điều này không áp dụng cho nhân viên của các cơ quan ngoại giao và lãnh sự nước ngoài, nhân viên cơ quan quốc tế liên chính phủ và các thành viên gia đình của họ. Trong một số trường hợp (xem bên dưới) cần phải xuất trình giấy chứng nhận bảo hiểm y tế.
Yêu cầu đối với tài liệu khi xin visa tới Nga
– Hộ chiếu không được có dấu hiệu gây nghi ngờ sai và không sở hữu chủ sở hữu, không bị xóa, sửa, ảnh phải được chồng chéo hoặc bảo mật logo và các trang không bị xé toạc.  Thời hạn hiệu lực của hộ chiếu đến hết thời hạn thị thực cần ít nhất 6 tháng.
– Tuyên bố thị thực phải được viết hoặc đánh máy và người xin thị thực phải ký tên, phải trả lời tất cả các câu hỏi chính xác và chính xác trong bản khai.
– Kích thước ảnh 3 × 4 cm (đen trắng hoặc màu).  Không nhận được ảnh chụp nhanh, mũ và kính tối, cũng như ảnh chụp từ các giấy tờ khác.

III.  Quy định chung về việc xin Visa vào Nga cho người Việt Nam

Thủ tục cần thiết để xin dịch vụ xin visa đi nga:

– Để vào Liên bang Nga, công dân Việt Nam có hộ chiếu phổ thông phải nhanh chóng xin visa tại một trong những cơ quan đại diện lãnh sự quán Nga tại Việt Nam.
– Visa không được cấp tại biên giới.  Thị thực được thực hiện cho mỗi mục.  Thị thực có giá trị để đến các địa điểm cụ thể trong một thời gian nhất định (theo lời mời).  Đơn xin thị thực phải được nộp bởi chính người nộp đơn.
Đại diện lãnh sự của Liên bang Nga không cấp thị thực cho các quốc gia khác của Liên Xô cũ.
Công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao và chính thức có thể vào Nga và ở lại 90 ngày, cũng như quá cảnh qua Nga.
Công dân Việt Nam không xin phép vào Liên bang Nga nếu:
• Không có các tài liệu cần thiết để nhận thị thực Nga theo quy định;
• Thông báo không trung thực về bản thân hoặc về mục đích của chuyến đi;
• Trong thời gian ở Liên bang Nga, trước đây họ đã bị kết án về một tội ác hoặc bị trục xuất khỏi Liên bang Nga;
• Để đảm bảo an ninh quốc gia.