Visa được coi là “thẻ xanh” cho phép bạn vào một quốc gia. Với sự hội nhập và toàn cầu hóa hiện nay, nhiều quốc gia đã nới lỏng các chính sách thị thực và thực hiện miễn thị thực cho công dân của các quốc gia khác.  Hàng xóm của chúng ta, Trung Quốc thì sao?  Tôi có cần visa để đi du lịch Trung Quốc không?  Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây hoặc tại website

Theo cơ quan lãnh sự quán Trung Quốc, nước này đã miễn thị thực nhập cảnh (thị thực) cho 6 đối tượng sau:

 • Công dân quá cảnh tại các sân bay Trung Quốc để đi đến một nước thứ ba (thời gian lưu trú tối đa 72 giờ);
 • Công dân nước ngoài sở hữu thẻ thường trú hợp lệ do Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa cấp;
 • Công dân nước ngoài có thẻ cư trú hợp lệ do Cảnh sát Trung Quốc cấp;
 • Người mang danh thiếp APEC;
 • Người dân đi du lịch ở đảo Hải Nam và châu thổ Châu Giang;
 • Công dân của các quốc gia có các hiệp ước song phương với Trung Quốc, bao gồm: Singapore, Brunei, Nhật Bản, Fiji, Bahamas, Seychelles, San Marino, Mauritius, Grenada.

Thật không may, trong bất kỳ trường hợp nào ở trên, công dân Việt Nam vẫn sẽ cần phải xin thị thực du lịch đến Trung Quốc trước khi đến thăm đất nước của bạn.

Tuy nhiên, điều đó sẽ không ngăn bạn có một chuyến đi tuyệt vời ở Trung Quốc vì bạn chỉ có thể yêu cầu hộ chiếu tại Cửa khẩu Trung Quốc nếu bạn chỉ có ý định đi du lịch đến Trung Quốc ở các tỉnh. sát biên giới giữa hai quốc gia trong khu tự trị tự trị Quảng Tây (Nam Ninh, Bằng Tường, Đông Hưng) và Vân Nam (Hà Khau).

Ngay cả khi bạn muốn đi sâu hơn vào Trung Quốc đại lục để có thể đến nhiều nơi hơn, việc xin visa đi du lịch đến Trung Quốc không khó và khó khăn như nhiều người nghĩ.

Khách du lịch muốn vào đây thường xin thị thực ngắn hạn cứ sau 3 tháng và 3 tháng, nghĩa là người được cấp thị thực được phép cư trú tối đa 30 ngày với số lần được phép nhập là 1 đến 2.  Nếu bạn muốn xin visa đi du lịch Trung Quốc, bạn sẽ phải chuẩn bị các tài liệu sau:

 • Hộ chiếu gốc, có giá trị ít nhất 06 tháng và vẫn còn trống;
 • 02 ảnh chân dung nền trắng, kích thước 4x6cm;
 • Bản sao chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu;
 • Hợp đồng lao động / Bổ nhiệm / Quyết định tuyển dụng;
 • Mẫu đơn xin thị thực dưới dạng Đại sứ quán Trung Quốc.

Do đó, ngoài các chi phí cần thiết để đi du lịch đến Trung Quốc, bạn sẽ phải chuẩn bị thêm một khoản tiền để làm visa, khoảng 60-70 USD / người tùy thuộc vào hiệu lực của visa bạn nộp đơn.

Hiện nay, tại Việt Nam có 2 nơi để xem xét và cấp visa Trung Quốc cho người Việt Nam:

1) Đại sứ quán Trung Quốc – Số 4 Hoàng Diệu, Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội.

2) Lãnh sự quán Trung Quốc – Số 175 Hai Bà Trưng, ​​Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh  Hồ Chí Minh.

Khi xin dịch vụ visa trung quốc, bạn cũng sẽ được yêu cầu thực hiện một cuộc phỏng vấn với Đại sứ quán.  Nhưng đừng lo lắng, bạn chỉ cần bình tĩnh và trả lời tất cả các câu hỏi của họ một cách rõ ràng và cẩn thận.  Mục đích của cuộc phỏng vấn này là để xác nhận xem bạn có đang xin visa du lịch đến Trung Quốc hay không.

Sau khoảng 1 tuần, nếu không có vấn đề gì với các tài liệu, tài liệu và các cuộc phỏng vấn, bạn sẽ được cấp thị thực và có thể đi du lịch đến đất nước của bạn để tận hưởng chuyến du lịch của bạn.

Bạn có thể tải về & tham khảo thêm về hình thức giấy để chuẩn bị, thủ tục xin visa Trung Quốc tự làm chủ hoặc đăng ký tư vấn, hỗ trợ tại ĐÂY.